Cấu tạo nồi hấp hai vỏ
- Nồi hấp bằng hơi có cấu tạo hai vỏ bằng inox hoặc thép chịu nhiệt. Phía trong nồi hấp bằng hơi đựng thực phẩm hoặc nguyên vật liệu công nghiệp, hơi nước được cấp vào khoảng trống giữa hai vỏ.
- Bên trong thiết bị có ống dẫn hơi nước để gia nhiệt nguyên liệu cần hấp. Thiết bị còn có cửa nạp không khí vừa để làm nguội, vừa để tạo đối áp trong giai đoạn làm nguội sản phẩm. Van được dùng để xả không khí và hơi nước. Nước làm nguội được bơm vào thiết bị qua của và tháo ra qua cửa.
- Bên ngoài nồi hấp hai vỏ được bọc lớp bông thủy tinh cách nhiệt, lớp vỏ ngoài cùng bọc inox định hình
Thông số kỹ thuật nồi hấp hai vỏ
- Áp suất thiết kế: 03 – 18kg/cm2
- Áp suất thử thuỷ lực: 27kg/cm2
- Áp suất làm việc: 02- 16kg/cm2
- Vật liệu chế tạo: Inox 304, Thép A515-Gr60…
- Đóng mở cửa bằng ben thuỷ lực hoặc khí nén hoặc bằng tay
Tiêu chuẩn chế tạo nồi hấp hai vỏ
- Chế tạo theo ASME – Section VIII – Division 1, TCVN 7704:2007; 8366:2010
- Chỏm cầu của nồi hấp hai vỏ được chế tạo theo tiêu chuẩn GB trên máy miết chỏm cầu chuyên dụng .
- Thân trụ nồi hấp được cuốn hàn trên giá quay tự động
- Toàn bộ các mối hàn được siêu âm và chụp X- quang
- Hệ thống mặt bích được chế tạo theo tiêu chuẩn JIS B2220 – 10K, 20K
- Thợ hàn áp lực bậc 5G và 6G (TCXDVN 314:2005) thực hiện
- Qúa trình chế tạo có sự giám sát chặt chẽ của KS và cán bộ kiểm định về an toàn thiết bị áp lực.
Công Ty Nồi Hơi Việt Bun chuyên thiết kế chế tạo nồi hấp hai vỏ theo tiêu chuẩn ASME – Section VIII – Division 1, TCVN 7704:2007. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá
Hotline: 0972 399 045 – Email: codientuvietbun@gmail.com